Giỏ hàng

CLB Hà Nội muốn chấm dứt nỗi ám ảnh trên sân HAGL

HLV Chu Đình Nghiêm cho biết sẽ sử dụng lực lượng mạnh nhất, chơi hết mình trong trận lượt đi tứ kết Cup Quốc gia với HAGL hôm nay 11/5.

* Trận HAGL - Hà Nội diễn ra lúc 19h thứ Sáu 11/5. Trực tuyến trên VnExpress.

"Ba mùa gần đây, Hà Nội đều gục ngã trên sân Pleiku. Đó là nỗi ám ảnh và chúng tôi muốn chấm dứt điều này", HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ với VnExpress trước trận tứ kết lượt đi Cup Quốc gia - Sư tử Trắng.

Ba mùa gần đây Hà Nội đều đua vô địch tại V-League, trong khi HAGL chật vật tránh xuống hạng. Tuy nhiên, đội bóng thủ đô luôn thất trận khi tới Pleiku làm khách. Năm 2015 và 2017 họ thua với tỷ số 2-3, trong khi năm 2016 gục ngã 0-1.

"Sân Pleiku nhỏ, rất thích hợp cho lối đá ban bật, tiếp cận khung thành đối phương nhanh của HAGL. Đội bóng này lại sở hữu nhiều cầu thủ kỹ thuật, chơi cùng nhau lâu năm nên rất ăn ý. Dù chúng tôi mới hạ HAGL ở V-League, toàn đội phải rất tập trung, không chủ quan. Đá với HAGL ở Pleiku thì không bao giờ là dễ dàng cả", HLV Chu Đình Nghiêm nói thêm.

Trong trận đấu tại giai đoạn một của V-League mùa này (diễn ra hôm 5/4), Hà Nội được chơi hơn người sau khi Tăng Tiến phải nhận thẻ đỏ ngay trong hiệp một. Họ nhờ đó giành chiến thắng dễ dàng 5-0, trên sân Hàng Đẫy.

Bên cạnh việc muốn chấm dứt nỗi đau ở Pleiku, Hà Nội còn quyết tâm giải cơn khát danh hiệu ở sân chơi Cup Quốc gia. Đội bóng thủ đô đã ba lần đăng quang V-League, một lần đoạt Siêu Cup nhưng chưa từng lên lên ngôi ở Cup Quốc gia dù đã ba lần vào tới trận chung kết năm 2012, 2015 và 2016